My Profile

Profile Avatar
yensaobaoquyen
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Theo sách vở thì ánh sáng trong nhà yến từ mờ tối đến tối, có thể từ 0-2 lux, thế nhưng trên thực tế có những hang động hoặc một khu vực nào đó của hang động và nhà nuôi yến rất sáng chim vẫn thích ở, lấy thí dụ : Có chậu nước và bể nước trong nhà yến cũng tốt, tạo ra một khu vực thường xuyên mát mẻ, chẳng thế mà hai nhà yến cũ chúng tôi khảo sát thì ở trong nhà một nhà có bể nước, một nhà có giếng, ngôi nhà yến đông chim nhất ở Cần giờ lúc mới làm cũng có bể nước rộng ở sàn nhà. Như vậy là sau cửa trong phòng phòng dạo, thậm chí gần cửa nếu có các khay gây nuôi côn trùng, đây cũng là một yếu tố để chim yến bay vào nhiều hơn (Hình 6 ).


Ở Nha Trang, một số bãi kiếm ăn của chim đó là Đèo rù rì- đèo Rọ tượng ( ảnh đèo rù rì), đầm Nha Phu; ở Huế - đó là phá Tam giang- Chúng tìm bắt côn trùng trên mặt nước, trên mặt ruộng lúa hoặc trên các tán cây rừng có nhiều cây như táo nhơn (keo dậu)…Vào buổi chiều, khi trở về nhà chúng bay chậm, tha thẩn bay vòng lui vòng tới một số lần để tìm các nơi có nhiều thức ăn, trên các tòa nhà, các khu chợ, khi thấy các khoảng tối như hang sâu chúng sẽ vào tìm bắt côn trùng. Một trong các lý do đó là: nhà yến xây tràn lan, thiếu quy hoạch, trong lúc đô thị hóa tăng mạnh, ao hồ bị lấp, nước ngọt và thức ăn cho chim yến thiếu (một tỉnh nọ số lượng nhà yến lên đến 400-500 nhà, trong lúc môi trường cho chim phát triển lại rất kém). - Tại một nhà yến nọ do bất ngờ có một đống gỗ để lâu ngày bị mục mọt, kiến phát triển , chim yến bay về nhiều, tôi đã yêu cầu không dọn đi để có côn trùng cho chim yến ăn. Nhà yến này cách xa khu dân cư.


- Các nhà này nằm trong vùng có yến, đường chim đi kiếm ăn, đường chim bay trở về hang động hoặc nhà của chúng, hoặc trong vùng chim bay lượn kiếm mồi (gần các khu rừng sú vẹt, bãi rác, rừng cây keo dậu, chợ, kho chứa thức ăn, các đống gỗ mục, các nơi có nhiều mối kiến cánh, …), gần sông nước ao hồ… Nói như thế có nghĩa: đây là yếu tố đầu tiên, tạo ra khả năng thành công cao, theo tập tính tự nhiên của nó. Để có việc thì bạn không phải nộp thuế hay lót tay cho ông anh, bà chị nào cả. Nghề viết bài tại nhà nó cho bạn sự tự do, đồng thời tiết kiệm quá nhiều chi phí, cũng như năng lượng.


 XEM THÊM VỀ XÂY NHÀ YẾN Công Ty Yến Sào Bảo Quyên - Chuyên Tư Vấn Phát Triển Nhà Yến

 

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
Data pager
Data pager
1
Page size:
PageSizeComboBox
select
 0 items in 1 pages
No records to display.